Thứ 5, Ngày 20/03/2014, 12:00
Thành phố Bến Tre tổng kết công tác dân vận năm 2013
20/03/2014
Ngày 13 tháng 01 năm 2014, Ban Dân vận thành phố Bến Tre tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Ông Bùi Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành uỷ thành phố Bến Tre đến dự.
Ông Bùi Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành uỷ thành phố Bến Tre phát biểu tại hội nghị.
Trong năm 2013, Ban Dân vận thành phố Bến Tre đã làm tốt công tác vận động nhân dân đóng góp xây dựng hạ tầng giao thông gồm: 140 công trình giao thông các loại, tăng 14 công trình so với năm 2012, tổng kinh phí thực hiện hơn 9,6 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 7,5 tỷ đồng, góp phần làm thay đổi diện mạo của thành phố theo hướng văn minh, hiện đại. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo được quan tâm thực hiện thường xuyên, cụ thể: đã tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo nhân các ngày lễ, tết trong năm với số tiền hơn 3 tỷ đồng, bàn giao đưa vào sử dụng 13 căn nhà tình nghĩa. Cùng với đó, công tác tuyên truyền giáo dục, vận động nhân dân tham gia xây dựng 03 đề án trọng tâm của thành phố và các chủ trương chính sách, Nghị quyết của Đảng đã được quán triệt kịp thời đến từng đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn. Công tác dân vận chính quyền tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công tác ở các cấp chính quyền, tạo được niềm tin trong nhân dân.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Bùi Minh Tuấn - Phó Bí thư Thành uỷ thành phố Bến Tre đã ghi nhận kết quả công tác dân vận đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới công tác dân vận cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, gắn với việc thực hiện chỉ thị 03 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở, nhằm kéo giảm tình trạng khiếu kiện vượt cấp kéo dài, tăng cường thanh kiểm tra công tác dân vận chính quyền ở các cấp gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW4 về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng”; có kế hoạch bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho lực lượng làm công tác dân vận ở cơ sở đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay; tiếp tục duy trì, nhân rộng và đa dạng hóa các mô hình dân vận khéo, thực hiện tốt công tác xã hội hóa nhằm tạo được sự đồng thuận trong nhân dân qua đó huy động nhiều nguồn lực tham gia cùng thành phố thực hiện thắng lợi 03 nhiệm vụ trọng tâm là xây dựng thành phố văn hóa, đô thị loại II và xã nông thôn mới.
Hồng Quốc
(Đài TT. TP)